Nguyên tắc khi trẻ đi xe đạp

Đi xe đạp là một hoạt động khá thú vị, là hình thức hoạt động có lợi cho sức khỏe cũng như những tương tác xã hội cho trẻ.

Tuy nhiên, khi trẻ đi xe đạp sẽ không tránh khỏi những tại nạn và cũng không thể an toàn tuyệt đối đối với trẻ. Vì thế bố mẹ nên đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ bằng những cách dưới đây.

1. Khuyến khích con đội mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm sẽ bảo vệ đầu của bé khỏi những chấn thương. Những nghiên cứu đã chứng minh rằng mũ bảo hiểm làm giảm mức độ tổn thương đầu lên đến 85%. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại mũ bảo hiểm rất thời trang nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho các bé. Bên cạnh đó, khi trẻ đi xe đạp mẹ nên cho trẻ đeo vớ tay và đệm đầu gối để bảo vệ cơ thể trẻ nếu chẳng may bị ngã.

2. Để trẻ dễ dàng được nhìn thấy khi đi trên đường

Trên những con phố rộng lớn, tràn ngập những chiếc xe ô tô to lớn thì những chiếc xe đạp dường như rất nhỏ bé, đôi khi nếu ngồi trong xe ôt rất khó nhận ra người đi xe đạp đang tham gia giao thông trên đường. Vì thế khi trẻ đi xe đạp, bạn nên cho trẻ mặc những bộ đồ có màu sắc nổi bật, hoặc áo có vạch phản quang. Đèn và gương chiếu hậu cũng là những bộ phận rất cần thiết cho một chiếc xem đạp. Có một số hãng xe đạp không có gương chiếu hậu, trong trường hợp này bố mẹ có thể lắp thêm cho bé.

3. Giúp bé am hiểu luật giao thông

Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bé khi đi xe đạp tham gia giao thông trên đường là cho bé tham gia một lớp dạy về luật giao thông, những tín hiệu đèn giao thông, các loại biến cấm, biển báo hiệu…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhắc nhở bé những điều như:

– Không vừa đi xe đạp vừa đeo tai nghe

– Không rẽ xe đột ngột

– Trước khi chuyển làn đường phải có tín hiệu xin sang đường

– Bé nên cẩn trọng khi đi đến các ngã ba ngã tư

– Khuyến khích trẻ đi xe trong làn đường dành cho xe đạp

Với những lời khuyên bổ ích trên đây, hi vọng rằng các bé sẽ thật sự an toàn khi vui chơi cùng với những chiếc xe đạp trên đường phố.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan